zalo

Trang bị bảo hộ lao động cho người lao động gồm những gì?

Đăng bởi Vũ Văn Nhiên vào lúc 31/05/2019

       Xã hội có cơm ăn, áo mặc, nhà ở là nhờ người lao động. Vì vậy lao động chính là sự tiến bộ của xã hội loài người. Trong quá trình lao động con người phải tiếp xúc với máy móc, trang thiết bị, hóa chất….Khi tham gia vào hoạt động sản xuất rất phong phú, đa dạng ngành nghề và rất phức tạp như vậy thì con người sẽ luôn phát sinh và gặp nhiều rủi ro về tài nạn lao động, hay bệnh nghề nghiệp. Vì vậy để hạn chế thấp nhất được những rủi ro ấy con người cần trang bị kiến thức về trang thiết bị bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn tính mạng cho chính bản thân mình và toàn xã hội.
Để đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng ngành nghề thì mỗi nghành nghề cần có những trang thiết bị bảo hộ lao động riêng và rất cần thiết.
- Ngành xây dưng: trong quá trình xây dựng thì có rất nhiều tai nạn xảy ra trong công trường hàng ngày, vì vậy người công nhân hay kỹ sư khi tham gia hoạt động xây dựng trong công trường phải đảm bảo các thiết bị như : Giầy bảo hộ - Giầy phải có mũi và đế lót thép để tránh đâm xuyên hay những vật nặng rơi vào chân như vậy sẽ đảm bảo được đôi chân an toàn. Trên đầu phải đội mũ bảo hộ bằng nhựa cứng để bảo vệ cho đầu tránh bị vật nặng rơi vào, những bộ quần áo bảo hộ, áo phản quang, găng tay, gậy chỉ huy. Dây an toàn, hay những chi tiết nhỏ như bo chân an toàn… Trong công trường cần phải có những biển báo, dải chắn đường để cảnh báo cho người ngoài phạm vi được biết để tránh những tai nạn không đáng có.

- An toàn điện: Cần phải có găng tay cách điện, ủng cách điện, thảm cách điện hay bộ tiếp địa…..
- An toàn trong phòng sạch: Mũ cách điện, găng tĩnh điện, hay bao tóc, bao giầy phòng sạch….
Còn rất nhiều ngành nghề đa dạng nữa thì mỗi ngành nghề sẽ cần phải có những trang thiết bị cần thiết để đảm bảo an toàn cho người tham gia và0 hoạt động lao động sản xuất.
Để bảo vệ cho chính bản thân và sự phát triển của xã hội thì bản thân mỗi người lao động cần phải ý thức được sự quan trọng của bảo hộ lao động là cần thiết như thế nào. Nó bảo đảm an toàn tính mạng và những tai nạn nghề nghiệp hay những rủi ro hay xảy đến mà không ai lường trước được
Chính vì vậy mà chúng ta và toàn xã hội phải trang bị những kiến thức về bảo hộ lao động cho chính mình khi bắt tay vào tham gia lao động để hạn chế thấp nhất những rủi ro không mong muốn.

bảo hộ lao động cá nhân

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại TNT Việt Nam
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn